Menu

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh gấp tròn - mẫu ngồi

580.000₫
499.000₫

Gồm các vị: Đại Thế Chí Bồ Tát - Phật A Di Đà - Quan Âm Bồ Tát

Chất liệu gỗ: Dẻ Gai (Gỗ Beech

Kích thước: Cao 15cm, ngang 18cm (khi gấp lạ đường kính chỉ còn 6cm)

Xuất Xứ: Được Chế tác bởi các Nghệ Nhân Gỗ Việt Nam ( 1 bài chia sẻ về nghệ nhân gỗ việt)

 •  

   

   

  -Ưu đãi và chính sách bảo hành:

  + Bảo hành gỗ trọn đời + Miễn Phí đổi trả sản phẩm

  + Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  + Quà Tặng: Tặng chuỗi 108 hạt gỗ bách xanh 6 li và túi nhung đựng tượng 

  Về ưu & nhược điểm:

  -Ưu điểm:

  +Tượng được thiết kế độc quyền tại Nghệ Nhân Gỗ Việt, cam kết chất lượng chi tiết sản phẩm như hình, bao đổi trả.

   + Chất lượng hoàn thiện luôn được ưu tiên hàng đầu - đảm bảo tượng không bị cong vênh - khớp nối các chi tiết chắc chắn - dễ dàng đóng mở.

   + Bền vững với thời gian - khắc tinh của mối mọt với lớp sáp thực vật an toàn cho người làm lẫn người dùng - cam kết càng lâu tượng càng đẹp.

  -Nhược điểm:

  + Là gỗ dẻ gai, có tính chất cứng chắc và độ nặng vừa phải tạo cảm giác đầm tay thì nó lại không có mùi thơm giống các loại gỗ quý khác như bách xanh, ngọc am, hoàng đàn.

   + Khi mua về vì là sử dụng sáp thực vật nền mùi khi tượng mới về sẽ hơi hăng. Nhưng khách hàng yên tâm vì là thực vật nên để 1 thời gian sau sáp sẽ ngấm vào trong tượng giúp bảo vệ cũng như làm cho màu tướng ngày càng đẹp hơn. 

     Tây Phương Tam Thánh - những bậc chí tôn đã tìm ra con đường sáng cho nhân loại, dẫn chúng sinh thoát khỏi bể khổ đau trốn trần gian. Thờ Tây Phương Tam Thánh xuất phát từ niềm tin cũng như lòng thành tâm đối với Đức Phật, chính là nguyện cầu cho:

  + Nguyện cầu được Ngài soi sáng, dẫn lối ra khỏi những con đường đen tối. Được noi theo tấm gương của các Ngài.

  + Ngày ngày đều làm điều thiện lành, tích cực tu thân tích đức, tu học Phật pháp, phát triển đức hạnh cũng như trí tuệ. Sau đó là nhận ra được chân lý của những khổ đau, bi ai để có thể hướng tới nhất tâm.

  + Củng cố, gia tăng niềm tin kính Phật. Nhắc nhở bản thân tu học, thực hành theo Phật pháp, đặc biệt là tu tập về đức hạnh và trí tuệ.

  - Tây Phương Tam Thánh là bộ tượng gồm 3 ngài: Quan Thế Âm Bồ Tát - A Di Đà - Đại Thế Chí Bồ Tát.

  + Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm: luôn đứng bên trái Đức Phật A Di Đà, bất di bất dịch với hình tượng tay trái cầm bình cam lồ, tay phải cầm nhành dương liễu. Người chính là đại diện cho đức hạnh kham nhẫn, từ bi, luôn cứu khổ cứu nạn muôn chúng sinh.Tượng Quan Âm gỗ Bách Xanh cao 15cm

  (Tượng Quan Âm gỗ Bách Xanh cao 15cm)

  Tịnh bình chứa nước cam lồ (nước của từ bi), còn dương liễu tuy yếu mềm nhưng lại dẻo dai, gió thổi thì cuốn theo chiều gió nhưng sau đó lại trở về nguyên vẹn như ban đầu. Hình ảnh này tượng trưng cho kham nhẫn, lấy đạo lý lấy nhu thắng cương. Muốn lấy được từ bi thì phải cần đến cành dương liễu nhẫn nhục. Bồ tát Quán Thế Âm - dù trải qua những bi ai, thống khổ, nhưng vẫn luôn nhẫn nhịn để hóa lòng từ bi. Tu tập theo Người là con đường sáng suốt khiến thế gian này càng thêm đẹp đẽ và đầy tình yêu! Hình ảnh Phật bà hiện lên như một lời răn dạy chúng sinh, răn dạy chúng sinh phải sống sao cho lương thiện, sống sao mà tránh xa được những điều sai trái. Phật tử thờ Ngài với hy vọng được Ngài cứu vớt khỏi những hoạn nạn, có nhiều may mắn trong cuộc sống.

  + Tượng A Di Đà: A Di Đà - đức Phật là đấng tối cao Thanh Tịnh vì ngài có đầy đủ : Vô lượng thọ, vô lượng quang và vô lượng công đức. Đức Phật A Di Đà đứng trên hoa sen, mắt nhìn xuống dưới, tay trái bắt ấn cam lồ đưa lên ngang vai, tay phải duỗi xuống dưới như muốn cứu độ chúng sinh thoát khỏi biển khổ cuộc đời.Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen gỗ Bách Xanh cao 15cm

  (Tượng Phật A Di Đà ngồi đài sen gỗ Bách Xanh cao 15cm)

  Theo kinh sách giải thích, tay phải Phật đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh văn, Duyên giác, Bồ-tát, Phật), tay trái duỗi xuống biểu thị lục phàm (Thiên, nhơn, A-tu-la, súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục). Với vô lượng quang, Ngài sáng suốt và trùm khắp không chỗ nào tối tăm; với vô lượng công đức Ngài sẵn sàng tiếp độ lục phàm đưa lên quả vị tứ thánh. Ngài là Đức Phật vô lượng thọ, hào quang của Ngài soi sáng muôn nơi. Thờ Ngài chính là cầu mong được Ngài đưa đi, thoát khỏi những khổ cực. Với hy vọng được Ngài thức tỉnh, nhận ra những chân lý của khổ đau, để rồi hướng về nhất tâm, về những điều thiện lành trong cuộc sống.

  + Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát: Ngài đứng phía bên phải Phật A Di Đà Trong Đạo Phật, hoa sen trở thành một loài hoa biểu tượng. Vẻ đẹp thanh khiết của hoa được thi ca mô tả “Trong đầm gì đẹp bằng sen - Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch, không dính dáng tới danh lợi thế gian, có sức mạnh tự tại vượt thoát khỏi bùn nhơ, từ đó mà thành tựu trí tuệ. Càng sống trong bùn nhơ đất nhớp, vẻ đẹp của hoa lại càng lung linh. Phật Thích Ca ngồi trên đài sen, Phật A Di Đà đứng trên hoa sen,... Đại Thế Chí Bồ Tát ngài cũng tay cầm nhành hoa sen xanh, điều này biểu trưng cho đức tinh tấn và ánh sáng trí tuệ. Hoa sen xanh tượng trưng cho thanh tịnh, nghĩa là đoạn đức.Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát gỗ Bách Xanh cao 15cm

  (Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát gỗ Bách Xanh cao 15cm)

  Dùng trí tuệ dứt sạch tất cả phiền não nhiễm ô, cứu vớt chúng sinh lên khỏi vũng bùn ác trược. Con người sống trên thế gian thường chìm trong cõi vô minh. Ngài vận dụng ánh sáng trí tuệ chiếu soi cho toàn bộ chúng sinh thấy rõ những ô nhiễm của mình. Ngài cũng giúp cho họ thêm sức mạnh để đoạn trừ và dứt khỏi những nhiễm ô của cõi đời để đưa họ về với Tịnh Độ. Ngài là vị Phật tiêu biểu cho ý chí, nghị lực và trí tuệ siêu việt. Ngài giúp chúng sinh soi sáng, được hóa độ rời xa cõi ác lẫn bể khổ. Thờ Ngài sẽ được Ngài phù hộ, gặp nhiều điều lành lẫn may mắn trong cuộc sống. Bộ tượng là sản phẩm giúp mọi người có thể ngày ngày chiêm bái Phật, đọc kinh, chép kinh,.. với mong muốn xuất phát từ miền tin và lòng thành tâm muốn thờ Phật. Ở các Ngài hội tụ đầy đủ những đức hạnh tốt đẹp mà con người luôn mong muốn noi theo. Thờ bộ tượng Phật Tây Phương Tam Thánh mong muốn các Ngài soi sáng dẫn lối để ta noi theo gương tốt của các Ngài. Mỗi ngày sống và làm điều thiện lành, tu thân thích đức, tu học theo Phật Pháp, phát triển về đức hạnh và trí tuệ, nhận ra chân lý của sự khổ đau để hướng tới nhất tâm.

   

  Bộ tượng này có thể dùng để đọc các bộ kinh sau:

  + Kinh A Di Đà: Ðức Phật A Di Ðà còn phát nguyện tiếp dẫn chúng sinh kẻ sống cũng như người thác, nếu ai niệm danh hiệu Ngài đều được tiếp sang tịnh độ. Do vậy, Kinh A Di Ðà có công năng siêu độ cho các người quá cố. Ðiều chính là phải làm thế nào cho được nhất tâm bất loạn, nếu không luyện được hẳn hoi bất loạn thì cũng phải có sự chí thành chi kinh, mới mong tự độ và độ cho người khác được.

  + Kinh Phổ Môn: Phổ môn là một phẩm (phẩm thứ 25) trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa nói đến ngài Quán Thế Âm Bồ Tát cùng những hạnh nguyện của ngài, ai nghe đến tên, niệm đến danh hiệu thì ứng tiếng mà linh cảm. Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát lại thường biến hiện sắc thân thành tất cả các loại chúng sanh để cứu độ cho các chúng sanh. Do vậy, nếu ai mắc tai nạn, gặp mọi trở ngại, nhất tâm niệm tụng danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát hoặc chuyên tụng kinh Phổ Môn sẽ giải trừ được mọi khổ nạn. Ðiều cốt yếu là khi tụng kinh nầy phải thật thành tâm và phải phát nguyện rộng lớn, kết hợp làm việc bố thí thì mới có hiệu lực.

  + Niệm Chú Đại Bi: Chú Đại Bi sẽ linh ứng giúp cứu khổ cứu nạn, con người không bị ma quỷ, kẻ ác hãm hại; bảo vệ con người trước những khó khăn mà con người phải đương đầu gánh vác.

  - Cách trì tụng hằng ngày: Trước khi tụng kinh, ta nên rửa tay, súc miệng cho sạch sẽ và y phục phải trang nghiêm. Khi ngồi, đứng phải giữ thân cho thẳng. Lúc lạy hay quỳ phải giữ thân đoan nghiêm. Miệng tụng đọc âm thanh vừa đủ nghe. Trong cách tụng kinh tại gia, nếu muốn hồi hướng công đức cho người thân đã mất, có thể khấn mời hương linh người quá cố cùng về nghe kinh với mình. Điều đó góp phần tạo duyên lành giúp hướng dẫn người thân quay về nương tựa giáo lý nhà Phật.

  Trong lúc tụng, chúng ta cần giữ ba nghiệp thanh tịnh. Như vậy, chúng ta sẽ có được sự tập trung vào lời kinh để chiêm nghiệm một cách sâu sắc. Bởi, mục đích chính của tụng kinh kinh là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

  - Cần bài trí ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ. Nếu điều kiện phòng nhỏ, có thể gấp gọn để lên cao. Sau đó trước lúc tụng kinh thì đem xuống mở ra.

  - Khi tượng bụi, muốn lau tượng có thể dùng khăn khô sạch, chổi lông mềm quét bụi để tỏ lòng thành kính và trang nghiêm. 

  Chổi quét bụi tay cầm gỗ lông mềm đa năng)

     
  Xem thêm
 • Đánh giá của Khách Hàng
  0
  0
  0
  0
  0
  0/ 5

  0 đánh giá